Connect
Lợi ích phần mềm ERP mang lại cho doanh nghiệp

Nguồn: https://cloudify.vn/phan-mem-erp-viet-nam-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho-pho-bien-hien-nay/

1. Nâng cao năng suất làm việc

Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình tuy đơn giản nhưng lặp lại nhiều lần. Nhân viên sẽ giảm được số lượng công việc, tiết kiệm được thời gian thao tác thủ công, thay vào đó tập trung hơn vào các công việc chuyên sâu.

Ngoài ra, doanh nghiệp sử dụng ERP sẽ tiết kiệm được chi phí lâu dài khi có hệ thống tồn kho hay kế toán phức tạp, đặc biệt là với các doanh nghiệp lớn.

2. Đảm bảo tính chính xác của dữ liệu doanh nghiệp

Các nguồn thông tin của doanh nghiệp sẽ được phần mềm ERP cập nhật liên tục theo thời gian thực và được theo dõi bởi tất cả các phòng ban liên quan. Điều này đảm bảo được tính minh bạch khi nhập dữ liệu trên hệ thống. Đồng thời các dữ liệu sẽ không cần phải nhập lại cho từng bộ phận, hạn chế được sai sót trong nhập liệu ở mức thấp nhất.

3. Hỗ trợ công tác quản lý nhanh chóng

Lợi ích lớn nhất của phần mềm ERP cho doanh nghiệp chính là tính năng báo cáo theo thời gian thực. Nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể sử dụng các thống kê, báo cáo được hệ thống ERP tổng hợp để phân tích tình hình kinh doanh của công ty. Với chức năng này, nhà lãnh đạo sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về các hoạt động kinh doanh, kịp thời đưa ra quyết định xử lý khi có vấn đề.

4. Tăng sự kết nối giữa các phòng ban

Việc các phòng ban kết nối và làm việc với nhau thuận lợi sẽ giúp hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả hơn. Khi sử dụng phần mềm ERP, dữ liệu đều được cập nhật ở hệ thống chung, tất cả phòng ban có thể truy cập và tiếp nhận thông tin nhanh chóng. Điều này giúp chủ doanh nghiệp có thể quản lý và theo dõi tiến độ công việc của các bộ phận trong công ty.

5. Cải thiện quá trình làm việc

Quy trình kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các giao diện đơn giản, dễ thích ứng, thuận tiện và thân thiện với người dùng của hệ thống ERP. Người dùng có thể xem tất cả thông tin liên quan đến công việc của mình từ một màn hình duy nhất.

Phần mềm ERP hỗ trợ bạn trong mọi hoạt động như trích xuất báo cáo, lên lịch làm việc, ghi chép lịch sử,… giúp công việc của mỗi nhân viên trở nên dễ dàng hơn và nhờ đó tăng năng suất lao động.

6. Bảo mật thông tin

Thông tin và dữ liệu doanh nghiệp là một trong những tài sản phải được duy trì an toàn cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Nếu thông tin này bị tiết lộ hoặc bị sử dụng với mục đích xấu, công ty có thể bị phá sản. Hệ thống ERP sẽ hỗ trợ đảm bảo an ninh dữ liệu bằng cách chỉ trao quyền cho những người có thẩm quyền.