Connect
@cdphamngocthach chia sẻ 6 Loại Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn Và Hiệu Quả

Trẻ sơ sinh thường hay bị sốt do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng việc vội vàng dùng thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh với biểu hiện nóng hâm hấp thì đều không tốt cho các con. Vậy khi nào cho trẻ uống thuốc hạ sốt? Nên dùng loại thuốc nào tốt nhất? Hãy cùng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khi nào cho trẻ uống thuốc hạ sốt?

Sốt là tình trạng nóng lên ở cơ thể, thường xuất hiện ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Khi đo nhiệt kế cho trẻ trên 38 độ C sẽ khiến cho trẻ khó chịu trong người và hay quấy khóc. Tuy nhiên nếu thấy trẻ vẫn có thể chơi bình thường thì phụ huynh có thể áp dụng một số biện pháp hạ thân nhiệt thông thường bao gồm:

- Cho trẻ uống nhiều nước hoặc bú nhiều hơn.
- Dùng khăn ấm để lau toàn thân.
- Chọn những món đồ thoải mái cho trẻ, không quá nóng cũng không quá lạnh.
- Với trẻ dưới 3 tháng tuổi bị sốt trên 38°C thì mẹ hãy đưa bé đến gặp bác sĩ nhi khoa ngay lập tức.

Nếu áp dụng các biện pháp hạ thân nhiệt ở trên mà bé vẫn sốt cao thì phụ huynh hay cho trẻ dùng thuốc hạ sốt có thành phần hoặc ibuprofen. Thuốc có tác dụng hạ sốt nhanh chóng và dễ chịu hơn.

Chi tiết xem tại https://caodangyduochochiminh.vn/tin-tuc-y-duoc/thuoc-ha-sot-cho-tre-so-sinh-c62020.html

#cdphamngocthach #thuochasotchotre #thuochasotchotreem #thuochasotchotresosinh #caodangyduochochiminh #thuochasot #caodangykhoaphamngocthach #loaithuochasotchotre #cacloaithuochasotchotre #caodangyduochochiminhvn #truongcaodangykhoaphamngocthach