Connect
Hệ thống ERP là một nền tảng chiến lược giúp tổ chức cải thiện hoạt động và quản lý bằng cách tích hợp các quy trình kinh doanh và tối ưu hóa việc phân bổ nguồn lực của doanh nghiệp. ERP giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh, nguồn lực trực tiếp và kế hoạch cho tương lai của mình.

Hệ thống MES tập trung hoàn toàn vào khía cạnh sản xuất của một doanh nghiệp nên các dữ liệu sẽ không được tích hợp đến các phòng ban khác như quản lý kho, kế toán tài chính hoặc quản lý quan hệ khách hàng.

https://cloudify.vn/phan-biet-mes-va-erp-nen-chon-giai-phap-nao-cho-doanh-nghiep/
Theo Netsuite, 95% doanh nghiệp thừa nhận việc áp dụng hệ thống ERP đã cải thiện quy trình hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp chưa từng có kinh nghiệm triển khai ERP, việc xây dựng một hệ thống tối ưu ngay từ đầu là một điều không hề dễ dàng.

Với những kinh nghiệm triển khai thành công cho các dự án trước đây, Cloudify đã đúc kết được 9 yếu tố cốt lõi mà doanh nghiệp cần phải áp dụng ngay để xây dựng hệ thống ERP hiệu quả.

https://cloudify.vn/kinh-nghiem-trien-khai-erp/
Lợi ích phần mềm ERP mang lại cho doanh nghiệp

Nguồn: https://cloudify.vn/phan-mem-erp-viet-nam-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho-pho-bien-hien-nay/

1. Nâng cao năng suất làm việc

Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình tuy đơn giản nhưng lặp lại nhiều lần. Nhân viên sẽ giảm được số lượng công việc, tiết kiệm được thời gian thao tác thủ công, thay vào đó tập trung hơn vào các công việc chuyên sâu.

Ngoài ra, doanh nghiệp sử dụng ERP sẽ tiết kiệm được chi phí lâu dài khi có hệ thống tồn kho hay kế toán phức tạp, đặc biệt là với các doanh nghiệp lớn.

2. Đảm bảo tính chính xác của dữ liệu doanh nghiệp

Các nguồn thông tin của doanh nghiệp sẽ được phần mềm ERP cập nhật liên tục theo thời gian thực và được theo dõi bởi tất cả các phòng ban liên quan. Điều này đảm bảo được tính minh bạch khi nhập dữ liệu trên hệ thống. Đồng thời các dữ liệu sẽ không cần phải nhập lại cho từng bộ phận, hạn chế được sai sót trong nhập liệu ở mức thấp nhất.

3. Hỗ trợ công tác quản lý nhanh chóng

Lợi ích lớn nhất của phần mềm ERP cho doanh nghiệp chính là tính năng báo cáo theo thời gian thực. Nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể sử dụng các thống kê, báo cáo được hệ thống ERP tổng hợp để phân tích tình hình kinh doanh của công ty. Với chức năng này, nhà lãnh đạo sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về các hoạt động kinh doanh, kịp thời đưa ra quyết định xử lý khi có vấn đề.

4. Tăng sự kết nối giữa các phòng ban

Việc các phòng ban kết nối và làm việc với nhau thuận lợi sẽ giúp hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả hơn. Khi sử dụng phần mềm ERP, dữ liệu đều được cập nhật ở hệ thống chung, tất cả phòng ban có thể truy cập và tiếp nhận thông tin nhanh chóng. Điều này giúp chủ doanh nghiệp có thể quản lý và theo dõi tiến độ công việc của các bộ phận trong công ty.

5. Cải thiện quá trình làm việc

Quy trình kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các giao diện đơn giản, dễ thích ứng, thuận tiện và thân thiện với người dùng của hệ thống ERP. Người dùng có thể xem tất cả thông tin liên quan đến công việc của mình từ một màn hình duy nhất.

Phần mềm ERP hỗ trợ bạn trong mọi hoạt động như trích xuất báo cáo, lên lịch làm việc, ghi chép lịch sử,… giúp công việc của mỗi nhân viên trở nên dễ dàng hơn và nhờ đó tăng năng suất lao động.

6. Bảo mật thông tin

Thông tin và dữ liệu doanh nghiệp là một trong những tài sản phải được duy trì an toàn cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Nếu thông tin này bị tiết lộ hoặc bị sử dụng với mục đích xấu, công ty có thể bị phá sản. Hệ thống ERP sẽ hỗ trợ đảm bảo an ninh dữ liệu bằng cách chỉ trao quyền cho những người có thẩm quyền.
Cloudify Việt Nam - Nền Tảng Cloud ERP #1 Việt Nam

Với đội ngũ chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm về phát triển hệ thống quản lý sản xuất lớn, nhỏ trên khắp Việt Nam. Mong muốn hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ có nhiều cơ hội áp dụng công nghệ ERP tiên tiến và số hóa doanh nghiệp dễ dàng hơn, Cloudify cung cấp hệ sinh thái gồm hệ thống quản lý bán hàng, kế toán, nhân sự tiền lương và quản lý sản xuất chuyên biệt theo từng ngành.

Không chỉ là người đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp trong suốt chặng đường phát triển, Cloudify với ưu thế là nhà tiên phong cung cấp giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ góp phần tự động hóa quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam giúp doanh nghiệp củng cố nguồn lực, xây dựng lợi thế cạnh tranh thông qua hệ thống hóa dữ liệu và sử dụng dữ liệu để phân tích và quản trị

Website: https://cloudify.vn/
Trụ sở chính: Tầng 2, tòa nhà Dolphin Plaza, số 28 Trần Bình, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 69/1/3 Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 866 695
Mail: lienhe@cloudify.vn
#cloudify #erp #clouderp